Giới thiệu

      Trường Tiểu học Trưng Nữ Vương hiện ở địa chỉ 825B Nguyễn Lương Bằng thuộc khối phố Xuân Thiều, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

       Tiền thân của trường Tiểu học Trưng Nữ Vương là trường Tiểu học số 1 Hòa Hiệp (được tách ra từ trường cấp 1, 2 số 1 Hoà Hiệp theo Quyết định số 81 ngày 5/3/1997 của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng). Đến ngày 15/08/1998 theo Quyết định của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, trường được chính thức mang tên trường Tiểu học Trưng Nữ Vương.

       Những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Năm đầu tiên sau khi thành lập trường chỉ gồm 18 lớp với 680 học sinh và 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Điều kiện cơ sở vật chất, nhất là các trang thiết bị phục vụ  dạy và học còn nhiều thiếu thốn. Nằm trên vùng đất Hòa Hiệp còn nhiều vất vả, đời sống vật chất cũng như trình độ dân trí chưa cao cũng là một trở ngại cho trường. Nhưng với sự quyết tâm cao độ và tinh thần đoàn kết của hội đồng sư phạm, trường đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại, nâng cao dần chất lượng dạy học cũng như điều kiện cơ sở vật chất. Quang cảnh sư phạm trường ngày một khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự học tập, vui chơi của các em học sinh. Cuối năm học 1993 – 1994 trường đã được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng chỉ định là đơn vị đầu tiên của tỉnh xây dựng mô hình khu học liệu phục vụ giảng dạy và được chính thức đưa vào sử dụng. Năm học 1996 – 1997 với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhà trường lại một lần nữa được công nhận đạt Thư viện 659 trong thời gian sớm nhất so với nhiều trường trên địa bàn thành phố. Đến nay thư viện trường đã được công nhận là thư viện tiên tiến.

          Đặc biệt, với các thành tích của thầy và trò nhà trường đã tạo uy tín lớn lao trong xã hội. Những điểm nổi bật nhất của trường là nhiều năm liền đều đạt các thành tích cao về các phong trào vở sạch chữ đẹp, học sinh giỏi, thi văn nghệ cấp Quận và cấp Thành phố. Có đến 42 lượt giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở trong suốt 6 năm học . Với thành tích nổi bật đó, trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến, trong đó có 2 năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

        Với sự phấn đấu kiên trì của đội ngũ tập thể hội đồng sư phạm, sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo ngành, địa phương, sự hỗ trợ đồng tình của phụ huynh học sinh và các lực lượng xã hội, ngày 20/4/1998 bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 723 chính thức cấp Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia cho trường Tiểu học số 1 Hoà Hiệp. Như vậy là trưòng Tiểu học số 1 Hoà Hiệp đã trở thành một trong ba trường Tiểu học đầu tiên của thành phố Đà Nẵng được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1996 – 2000. Năm học 2008-2009 nhà trường đã được UBND thành phố kiểm tra, thẩm định lại trường đạt chuẩn quốc gia sau 10 năm duy trì, phát triển. Tháng 12 năm 2009 trường được cấp bằng công nhận lại trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 1. Năm học 2010 – 2011 trường được  Sở GD&ĐT thành phố kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và như thế, trường là đơn vị thứ 3/12 trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trên địa bàn quận Liên Chiểu.

         Năm học 2013-2014 đã đi được hơn nửa chặng đường. Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, trường như có thêm nguồn sinh khí mới. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của nhà trường, thầy trò trường Tiểu học Trưng Nữ Vương ngày càng vững tâm hơn trong sự nghiệp dạy và học. . “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”, thầy trò trường Tiêu học Trưng Nữ Vương nguyện sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng mà xã hội đã giao phó.

       Trân trọng cảm ơn và kính chào!